[BB19] Chi tiết diễn biến về trận cãi nhau lớn ở tập 18

Trong tập 18, đã diễn ra cuộc cãi vã lớn từ nhà chung khi Jessca và Cody vs. 10 người còn lại. Vì tập phim chưa phản ánh đầy đủ tình hình thực tế nên mình viết bài này để mọi người có cái nhìn rõ hơn về sự việc.

collage_photocat

Bởi vì những sự việc xảy ra trong tuần này nên cảm tình của khán giả nghiêng về Jessica và Cody nhiều hơn so với lúc đầu cuộc thi và từ đó cũng bắt đầu ghét Paul, Alex, Christmas, Raven, Josh. Mọi việc xảy ra không thuộc phạm vi của 1 trò chơi nữa mà nó về cách ứng xử giữa người với người, nó thiên về tấn công cá nhân hơn là 1 trò chơi bình thường.

  • Thứ nhất, cần nói rõ là tuần này Jessica không có ý định không dùng Hex để loại Cody như chúng ta thấy trên tập phim. Trong bài phỏng vấn gần đây, Jessica khẳng định rằng tuy họ có trục trặc với nhau nhưng cũng mau chóng làm lành, lần duy nhất mà Jessica suy nghĩ đến việc không dùng Hex là vì Cody không muốn chơi nữa và muốn về nhà. Gần như chắc chắn Jessica sẽ dùng Hex để cả hai được ở lại nhà chung và cùng chơi tiếp.
  • Thứ 2, cũng vì Jessica chắc chắn sẽ dùng Hex nên phe Paul bắt đầu chơi chiêu để Cody nổi điên rồi có hành vi hành hung ai đó, vi phạm quy chế chương trình để rời khỏi cuộc chơi. Kế hoạch để Cody hành hung người khác được lên bởi Paul, Christmas, Alex, Josh, Raven, Jason. Trong lúc lên kế hoạch, trong nhóm đó chỉ có Matt là không đồng ý vì cho rằng như thế không hay và Josh có thể bị thương do Cody hành hung. Thế là Matt bị Christmas cho mắng 1 trận.
  • Để Cody hành hung người khác, những người phe Paul đã chơi những chiêu như bỏ vaseline vào cà phê, thay loại cà phê của Cody. Đỉnh điểm là việc Josh lấy chuyện nghĩa vụ quân sự của Cody ra làm trò cười, Josh lấy chuyện người anh đã mất của Cody ra làm trò cười,… Những chuyện này gây búc xúc dư luận trong thời gian đó nhất là những người đã và đang phục vụ trong quân ngũ vì Josh đã xúc phạm họ.
  • Sau đó đến việc Jessica bắt gặp Jason, Raven, Kevin ngồi nói chuyện như trong chương trình. Vì thế, Jessica gọi Raven là người 2 mặt, mờ ám.
  • Raven vì thế mà khóc nên Paul và đồng bọn lại tiếp tục kế hoạch làm Cody nổi giận để hành hung người khác. Lý do là Paul cho rằng Cody hành xử lỗ mãng làm Raven khóc (trong khi người có chuyện với Raven là Jessica). Jessica lại khẳng định sẽ dùng Hex cứu cả hai. Thế nên, Paul tức giận mới nói Josh dùng chiêu bài cũ là đập nồi niêu xoong chảo để chọc tức Cody. Josh thì Paul bảo gì làm nấy thế nên cũng lấy chảo đi đập. Những người còn lại cổ vũ nhiệt tình. Nhưng mà Jessica và Cody thì đéo quan tâm, còn làm mặt troll chọc tức lại Paul và đồng bọn.
  • Sau đó là xảy ra vụ cãi nhau lớn giữa Jessica, Alex và Raven về đôi tai mèo của Alex. Alex nói Jessica giấu rồi đổ lỗi cho Raven nhưng thực sự thì Raven đã giấu thật, cô ấy thậm chí còn đã thú nhận với Matt là đã giấu chúng. Trong đoạn video live feed dưới đây cũng có câu Raven nói là “I hid cat ears” khẳng định cô ấy đã giấu đôi tai mèo. Vậy mà cũng đổ lỗi cho Jessica như đúng rồi.

  • Cody lôi Jessica ra khỏi cuộc chiến vô nghĩa bước ra sân trong khi Raven vẫn la hét. Thế là Paul lại xúi giục Raven, Josh, Alex ra chiến tiếp. Bầy chó (theo đúng nghĩa đen) lại tuân lệnh Paul, ra sân sau tiếp tục tấn công Jessica và Cody. Hài nhất là đoạn Paul kêu mấy người phe Paul như Raven, Josh, Alex là “my dogs” (bầy chó của tôi). Raven bắt đầu giả tiếng sủa “gâu gâu gâu” mới ghê (Hình dưới).

photocat

  • Một lúc sau, mọi chuyện mới dừng lại, Cody và Jessica phải vào phòng Nhật ký và nói chuyện với bác sĩ tâm lý để giữ ổn định tinh thần.

Có thể nói rằng Cody và Jessica cũng chẳng phải là người quá thiên thần hay nhân cách quá tốt gì nhưng so với những người còn lại trong nhà chung thì quá tệ. Khán giả gọi mùa này là mùa bắt nạt và mùa tâm lý bầy đàn cũng bắt đầu từ cuộc chiến này.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.