[Chia sẽ] Chút cảm nhận về Big Brother US mùa 19

Có bạn thắc mắc tại sao mình không bao giờ đưa ra bất cứ bình luận gì khi cuộc chơi đang diễn ra. Mình làm như vậy bởi vì điều mình muốn là để các bạn tự cảm nhận mùa giải theo suy nghĩ của mình. Giờ mùa 19 đã được vietsub xong, đây là chút chia sẻ những suy nghĩ của mình về mùa giải này và đây cũng chỉ là ý kiến cá nhân thôi nhé.

Về người chơi: Cuộc thi hay hay dở phụ thuộc rất nhiều vào người chơi. Người chơi mùa này vừa dở về chiến thuật vừa tệ về nhân cách. Ngay cả như Jessica và Cody, nếu ở những mùa khác, hai người này đóng vai ác là cái chắc nhưng mùa này lại sắm vai người hùng vì nhân cách người chơi mùa này quá tệ. Tính tình tuy dữ dằn nhưng không biết cách chơi, hoặc có thể nhà sản xuất muốn Paul chiến thắng nên cast 1 dàn fan của Paul để người chơi nghe theo lời Paul răm rắp. Công việc tuyển chọn người chơi mùa này đúng là có vấn đề.

Về cách chơi: Cách chơi thì không có gì để nói, Paul’s game từ đầu đến cuối. Ngay cả Jessica, Cody, Alex đều đi những nước cờ rất thảm họa và có lợi cho Paul. Tất cả đều là lũ gà cho Paul chăn dắt.

Về twist: Twist mang lại những điều mới mẻ cho cuộc chơi. Twist mùa này theo chủ đề cám dỗ, nó sẽ khá hay nếu không có cựu binh, nhưng vì có cựu binh nên các twist này ra sức bảo vệ cựu binh như thường lệ nếu như các bạn để ý.

 • Cám dỗ 25.000 đô: Chắc chắn sẽ có người bấm vì chẳng lẽ tiền dâng tận miệng như thế mà không có người bấm. Paul chắc chắn vào cuộc chơi.
 • Vòng tay tình bạn: Giúp Paul không bị loại ngay hôm đầu tiên và có thêm 7 người nữa mắc nợ Paul, cái này rõ ràng giúp tạo liên minh cho Paul.
 • Dây chuyền bảo vệ: Giúp Paul an toàn 3 tuần đầu không bị loại, thời gian này Paul vẫn được bỏ phiếu nên tha hồ xây dựng các mối quan hệ xã hội.
 • Nhẫn thay thế: Tuy Paul chẳng thắng nhưng gà của Paul thắng và được dùng chỉ có lợi cho Paul.
 • Cây cám dỗ: Mark hái táo để bảo vệ Paul.

Về drama: Mùa này kịch tính tuần đầu và tập cuối. Phần giữa chán, chán nhất là từ tuần loại Jessica đến Mark. Chẳng có gì bất ngờ, chăng có gì ngoài dự đoán. Ở phần giữa những cuộc chiến tranh cãi vã cứu lại sự kịch tính một chút, nhưng vì tâm lý bầy đàn 1 bầy hùa bắt nạt một hai đứa nên coi đôi lúc rất ức chế chứ cũng không có tính giải trí.

Về đêm chung kết và kết quả: Tuy mùa này không kịch tính nhưng Đêm chung kết lại rất kịnh tính, nếu soi kỹ thì rất nhiều khoảnh khắc đáng giá.

 • Cặp đôi Matt & Raven bị chửi tơi bời trong lúc ban giám khảo thảo luận.
 • Paul cảm thấy rất tự tin, như chắc chắn 100% mình chiến thắng nên trả lời các câu hỏi rất giả tạo, lếu láo, và bố đời. Như khi Christmas ra về nói Christmas hãy ném cái nạng vào Cody, hay gọi Josh là “hèn hạ” khi công bố đoạn tin nhắn của Josh cho giám khảo.
 • Josh cũng chẳng ra gì nhưng ít nhất Josh còn biết hành động của mình và chấp nhận những hành động đó. Nước cờ hay nhất của Josh đó là những đoạn tin nhắn trung thực đến ban giám khảo. Paul thì đến cuối vẫn nói dối và vẫn dùng “nhân danh nhà chung lên tiếng” khi rõ ràng tổ chức bắt nạt người khác.
 • Những câu hỏi của Ban giám khảo mùa này hay và bất ngờ là Josh trả lời tốt hơn Paul.
 • Đoạn gặp lại những người bị loại trước vòng giám khảo là hay nhất. Chắc mấy người trong ban giám khảo cảm thấy mình như đồ não phẳng khi nghe đoạn phim “Tôi tin Paul.”
 • Paul thua Josh với số phiếu 5 – 4, Cody là phiếu quyết định.
 • Nước mắt của Paul. Không hiểu sao thấy Paul khóc mà mình thỏa mãn thế không biết.
 • Cody thắng Người chơi được khán giả Mỹ yêu thích nhất.

Nói chung là đêm Chung kết cứu vớt sự kịch tính cho cả mùa.

Paul thua cuộc thì một số người không phục vì đúng là Paul chơi tốt hơn. Nhưng mà vì bố đời quá nên bị thua đau đớn. Cody, Elena và Mark vốn đã không thích. Jason vẫn còn cay vụ bị tung hỏa mù và bị nói dối trong phần chào tạm biệt sẽ cùng Alex đi đến cuối. Alex thì cũng đang cay cú với lại Alex cũng cảm thấy có lỗi với Jason nữa nên sẽ bỏ phiếu theo Jason. Cộng thêm phần trả lời câu hỏi quá tệ khiến số phận Paul bị định đoạt. Nói chung đằng nào thì Paul cũng đã mất 5 phiếu và không thể thắng.

Tổng kết: Một mùa giải đáng buồn, may mà chưa đi vào sử sách là mùa giải tệ nhất vì nhờ có đêm chung kết cứu lại.

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s